ประสบการณ์หมวกกันน็อค My Helmet Story

จาก “ประสบการณ์หมวกกันน็อค – My Helmet Story” นับพันที่เพื่อนๆร่วมแชร์กันผ่าน www.7-percent.org/pledge เรื่องราวที่ประทับใจทีมงานและผู้ใหญ่โครงการ 7% ที่สุดได้แก่ ประสบการณ์ของ
คุณเฉลิมเกียรติ ขุนทองเพชร

helmetstory winner2 copy

ขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมลงชื่อและส่งเรื่องราวส่วนตัวของตัวเองกันเข้ามา คุณสามารถร่วมสนับสนุนให้  “เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก” ได้โดยคลิกที่นี่

partner logo

ประสบการณ์หมวกกันน็อคของศิลปิน

ช่วงเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาทีช่วยชีวิต Tattoo Colour ไว้จากเหตุการณ์สุดระทึก และเปลี่ยนความคิดเรื่องความปลอดภัยของพวกเขาไปอย่างสิ้นเชิง

รัฐและตง สมาชิกวง Tattoo Colour เล่าว่า ทั้งสองเคยประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ครั้งหนึ่ง วันนั้นไม่ได้สวมหมวกกันน็อค และรู้ตัวว่าโอกาสรอดมีเพียง 0.001% เท่านั้น และวันนี้ก็ไม่อยากเสี่ยงเช่นนั้นอีกแล้ว พร้อมฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ให้ “เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกหลาน ไม่ว่าจะไปที่ไหน จะใกล้หรือไกล สวมหมวกกันน็อคทุกครั้งนะครับ

ดีเจ เปิ้ลหน่อย หรือ วรัษฐา พงษ์ธนานิกร ดีเจสาวคลื่น Cat Radio และหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของวงติ๋วส์เดย์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์หมวกกันน็อคกับโครงการ The 7% Project เปิ้ลหน่อยบอกกับทีมงานว่า แม้เธอจะไม่ได้ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์บ่อยนัก แต่ก็มีเพื่อนสนิทหลายคนที่ขี่รถจักรยานยนต์เป็นประจำ และเคยประสบอุบัติเหตุ ทุกคนล้วนแต่ย้ำกับเธอว่า หมวกกันน็อคช่วยได้จริงๆ “ถึงขั้นยกหมวกกันน็อคขึ้นหิ้งเลยทีเดียว”

ดีเจเปิ้ลหน่อยยังได้ฝากข้อคิดถึงผู้ใหญ่ทุกคนว่า เด็กๆไม่รู้หรอกว่าต้องสวมหมวกกันน็อคหรือไม่ เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ที่จะช่วยบอกดังนั้น หากเด็กๆบาดเจ็บเพราะไม่ได้สวมหมวก มันคือความผิดของผู้ใหญ่หรือไม่

คุณครูนกเล็ก หรือ จีรภัทร์ สุกางโฮง เจ้าของคลิปสื่อการสอนแนวใหม่ที่ยอดวิวทะลุล้าน จนได้รับฉายา “ครูพันธุ์ใหม่ หัวใจโซเชียล” ได้บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนในชั้นเรียนที่ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์คุณแม่ โดยไม่ได้สวมหมวกนิรภัย และประสบอุบัติเหตุที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง

ตี๋ AF หรือ วิวิศน์ บวรกีรติขจร ศิลปินนักร้อง นักแสดงชื่อดัง ที่ชื่นชอบและเลือกใช้จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะหลักในการเดินทางบนท้องถนนกรุงเทพฯในทุกๆวัน เป็นคนดังอีกหนึ่งคนที่ร่วมสนับสนุนแคมเปญ “My Helmet Story” โดยได้เล่าถึงอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ครั้งรุนแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อ 3 ปีก่อน ที่ได้หมวกกันน็อคคู่ใจช่วยชีวิตเอาไว้

“ดีที่ผมใส่หมวกกันน็อค ถ้าไม่ใส่ไม่รู้ผมจะมานั่งคุยตรงนี้ได้หรือเปล่า…ขอฝากให้ท่านผู้ปกครองทุกท่าน หาหมวกกันน็อคที่ดีๆมีคุณภาพให้กับลูกหลานของท่าน”

นอกจากทั้ง 3 ท่านนี้แล้ว ยังมีศิลปินอีกมากมายที่ร่วมสนับสนุนให้ “เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก” คุณเองก็สามารถผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ที่ www.7-percent.org/pledge


10850868_10204548497488157_1874655145_n 974454_10204548497288152_1426546435_n